Là con gái, ngoài những lúc chăm chút cho mái tóc bằng những kiểu tóc thẳng tắp, vào nếp và gọn gàng thì đôi khi vẫn lười gội đầu, lười tạo kiểu cho tóc. Tưởng chừng những thảm họa đầu xù tóc rối sẽ làm bạn “mất hình tượng”, nhưng đôi khi tóc bết và rối bời lại có nét gì rất cá tính. Tất cả những gì bạn cần là phù phép bằng những kiểu tóc phù hợp với tình trạng mái tóc.

Giờ thì, biến đầu xù tóc rối thành kiểu tóc quyến rũ cho bạn đi!

Tóc đuôi ngựa thấp đánh phồng  

Tóc đuôi ngựa thấp đánh phồng

Tóc cột thấp

Tóc rối cột thấp

Đây là kiểu tóc đơn giản nhất, chỉ cần thao tác đơn giản là cột tóc thấp, đánh phồng phần tóc cho tóc hơi rơi ra ngoài. Thao tác này sẽ tạo độ phồng cho phần tóc phía trên khiến kiểu tóc đuôi ngựa thấp của bạn trông thú vị và có sức sống hơn hẳn.

Tóc đuôi ngựa kết hợp tết đuôi cá

Tóc đuôi ngựa kết hợp tết đuôi cá

Thay vì áp dụng kiểu tết đuôi cá truyền thống, bạn hãy thử kiểu tóc đuôi cá kết hợp buộc đuôi ngựa vừa đẹp mắt, nữ tính mà lại gọn gàng. Những gì bạn cần làm là chia tóc làm hai, tết đuôi cá như bình thường nhưng dừng lại ở phần gáy, sau đó buộc cố định toàn bộ tóc bằng chun và quấn một lọn tóc nhỏ quanh nút buộc. Với mái tóc bị bết và còn phần rối, bạn sẽ thấy mình duyên dáng như thế nào!

Tóc búi lửng nửa đầu 

lãng mạn tóc búi lửng nửa đầu

Đây là kiểu tóc quen thuộc với nhiều bạn gái, nhưng nếu là mái tóc rối và bị bết lại thì kiểu tóc búi lửng nửa đầu lại thêm cá tính và quyến rũ. Với kiểu tóc “2 trong 1” này, bạn sẽ vừa có được sự dịu dàng, đằm thắm của một mái tóc buông xõa tự nhiên, lại vừa có được sự trẻ trung, tươi mới của tóc búi cá tính. Tuyệt vời hơn cả là kiểu tóc này có thể được hoàn tất chỉ trong một vài phút. Thậm chí trong trường hợp quá vội, bạn có thể thực hiện kiểu tóc này ngay trong thang máy, khi vừa đến nơi làm việc.

Tóc tết đuôi cá giả

Tóc tết đuôi cá giả

Nếu với cách tết đuôi cá truyền thống, mái tóc sẽ phồng, ngay nếp và rất gọn gàng. Tuy nhiên với tóc bị bết, bạn chỉ cần cách điệu một chút. Bạn chỉ cần cột hờ lọn tóc phía sau lên và chia tóc phía trên dây chun thành hai phần. Lấy phần tóc dưới dây chun xoắn nhẹ để dễ thao tác rồi đưa ngược lên cho vào khoảng giữa hai phần tóc đã chia. Cố định phần tóc đã lận bằng cột tóc và tiếp tục thao tác đưa ngược lọn tóc và phần giữa kế tiếp.

Cách điệu tóc tết đuôi cá giả

Để kiểu tóc này thêm đậm chất bohemieng bạn có thể thêm thắt phụ kiện như hoa, vòng tóc…

Tóc ngắn búi lửng 

cá tính tóc ngắn núi cao

Tóc búi lửng ngang đầu

Búi tóc nhỏ xinh xinh lưng chừng kết hợp với phần tóc thả tự nhiên sẽ cho bạn một diện mạo vừa nhẹ nhàng, nữ tính nhưng vẫn không kém phần trẻ trung và phóng khoáng. Với phần tóc búi, bạn có thể búi ballerina hoặc đơn giản là luồn một phần tóc nhỏ qua chun buộc. Kiểu tóc này sẽ đẹp hơn khi tóc bạn hơi lộn xộn một chút, vì vậy trước khi thực hiện, bạn hãy xịt chút dầu gội khô vào chân tóc và massage nhẹ nhàng để tạo độ phồng tự nhiên.

Advertisements