1. Chăm sóc da cẩn thận

Trang điểm tự nhiên sẽ đẹp nếu bạn có một cái “nền” hoàn hảo nhất có thể. Chính vì vậy, dành thời gian chăm sóc da với sữa rửa mặt và kem dưỡng sẽ khiến da bạn dễ “ăn” phấn hơn.

2. Kem lót:

Đây là lựa chọn hoàn hảo để che mờ khuyết điểm, đồng thời hô biến làn da khô ráp, nổi mụn thành trắng sáng.

3. Phấn bột trong suốt, có nhũ nhẹ

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong phong cách trang điểm nhẹ, với lớp nền khô ráo và hút dầu vào da. Sự kết hợp giữa hạt phấn nhẹ trong suốt cùng độ nhũ nhẹ sẽ giúp gương mặt bạn sáng bừng và căng tràn sức sống hơn.

Chú ý: Chọn phấn tiệp với tông màu da hoặc sáng hơn tông da một màu (đối với những làn da xỉn màu khi trang điểm nền).

 

4. Phấn Bronzer

Một loại trang điểm không thể thiếu trong ngày hè đó là phấn bronzer. Đây là lựa chọn thông minh để tạo khối cho gương mặt như dọc đường gò má, cằm, cánh mũi.

Nên chọn màu phấn tông nâu để giúp bạn khỏe khoắn hơn, và tránh dùng phấn có nhũ vì sẽ khiến khuôn mặt bạn dễ lộ khuyết điểm.

5. Không vẻ chân mày đậm

Dùng chì tạo nét chân mày thật nhẹ, sau đó dùng đầu cọ để tán phần bột chì cho tự nhiên.

Quy tắc mùa hè: Sử dụng màu nâu nhạt, tránh màu nâu đỏ, màu đen.

6. Tông màu mắt nhẹ

Chọn những tông màu mắt nhạt như tông xanh lá, da trời, xanh rêu, tránh sử dụng tông màu nóng, đậm như cam, đồng, hồng.

Chú ý: chọn phấn mắt cho độ bám cao và mịn.

7. Màu son trong

Màu son trong giúp đôi môi bạn trông thật tự nhiên, tôn thêm nét trang điểm tự nhiên của bạn trong ngày hè. Bí quyết thoa son dịu dàng mà vẫn rực rỡ đó là dùng giấy ăn lau nhẹ lên phần son trên môi.

8. Xịt khoáng

Để có một lớp trang điểm trong suốt, hãy sử dụng một lớp xịt khoáng mỏng sau khi hoàn tất thủ tục make up. Điều này còn giúp da giữ độ ẩm và chống khô trong thời tiết ẩm ương mùa hè.

Trên đây là một số tips bạn gái nên “bỏ túi” trong mùa hè nóng bức để có một khuôn mặt hoàn hảo nhất. Xin nhắc lại, nguyên tắc quan trọng make up mùa hè là sử dụng tông màu nhẹ để tạo cảm giác mát mẻ khi người đối diện nhìn vào. Trước khi make up, rửa mặt thật sạch, sau khi make up, tẩy trang thật kĩ.

Advertisements