Quần jeans là kiểu trang phục gần như không thể thiếu đối với tất cả mọi người, jeans vừa tiện dụng lại vừa dễ dàng mix & match với bất kỳ kiểu thời trang nào. Tuy vậy, bảo quản quần jeans sao cho chiếc quần vẫn giữ được kiểu dáng và màu sắc ban đầu là điều không phải ai cũng biết. Để có cái nhìn rõ hơn về cách bảo quản và giặt đồ jean, hãy cùng 8Share tham khảo những tip sau đây nhé!

Quần jeans càng ít giặt càng tốt

Bạn càng ít giặt chúng càng tốt. Tuy nhiên nếu giặt, cả giặt tay và giặt máy đều được. Chỉ cần nhớ là không nên sấy chúng.

Giặt quần jeans nạm đính hoặc phủ wax như thế nào?

giặt quần jeans

Tốt nhất là nếu có thể, hãy đừng giặt chúng. Nếu bạn thấy khó chịu và cần chúng được sạch sẽ hơn, hãy cho chúng vào túi có khóa cài và đặt vào trong tủ lạnh 1 đêm.

Cách giặt jeans màu sáng và màu tối

Jeans tối màu cần được giặt với nước lạnh hơn để giữ được nước màu của chúng. Jeans sáng màu thì đơn giản và dễ tính hơn.

giặt quần jean tối màu

Cách giữ màu và họa tiết cho các loại quần jeans đa sắc

Để tránh màu loang, phai trên quần jeans, bạn có thể giặt chúng 1 lần với nước nóng khi lộn ngược từ trong ra ngoài, sau đó giặt lại với nửa cốc dấm. Tuy nhiên, một số vết loang có thể vẫn xuất hiện nên bạn hãy chắc rằng mình làm theo đúng những gì chỉ dẫn của chiếc quần yêu cầu.

quần jeans có họa tiết

Lưu ý khi đi sửa quần jeans theo size của mình  

Nên lưu ý, nếu bạn muốn cắt gấu hay bóp ống, bạn hãy nghĩ về những đôi giày mà bạn định đi với chúng. Nếu bạn muốn hạ hoặc tăng size, hãy giặt chúng trước khi mang đến cửa hàng để may đo.

jeans size

Khi bạn muốn cắt quần jeans thành quần shorts, bạn cần lưu ý điều gì?

Nó không đơn giản như bạn nghĩ. Đầu tiên, bạn cần đánh dấu độ dài mong muốn của chiếc quần short trên nền chiếc quần jeans cũ. Bạn không nên cắt quá ngắn mà ngược lại, hãy cắt dài một chút để có thể cắt lại chúng nếu cần thiết. Khi cắt, hãy chú ý cắt ống quần theo đường chéo với phần đũng dài hơn. Sau khi cắt xong ống đầu tiên, hãy gấp đôi chiếc quần lại và cắt ống quần còn lại theo mép ống quần vừa cắt.

Xử lý quần jeans bạc màu hoặc có dấu hiệu bị mòn vải.

jeans rách

Bạn nên hạn chế nhuộm lại quần jeans vì nước nhuộm sẽ rất dễ gây dị ứng cho da của bạn, hoặc khi quần của bạn đã bị rách hoặc mòn vải ở một số vị trí, hãy biến chúng thành một kiểu quần jeans mới hoặc thêm những họa tiết khác.