Xu hướng ombre chưa bao giờ giảm nhiệt trong thế giới thời trang đầy sắc màu rực rỡ, đặc biệt là trong những ngày hè đang đến gần. Và quần jean là một loại trang phục không bao giờ có thể thiếu được trong tủ quần áo của các cô nàng bời tính năng động và trẻ trung của nó. Mùa hè năm nay, tại sao chúng ta không thử biến tấu chiếc quần jean cũ theo một phong cách hoàn toàn mới bằng cách nhuộm màu theo xu hướng ombre thời thượng theo cách mà Tin8 sắp bày dưới đây nhỉ?

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– Găng tay cao su

– Thuốc nhuộm màu xanh

– Một cái xô

– Quần jeans màu nhạt

– Tấm bạt hoặc vải lót (để bạn lót để thuốc nhuộm không rơi xuống sàn)

– Thanh gắp

Bước 1: Nhúng quần jeans vào nước cho thấm ướt đều.

Bước 2: Trải tấm bạt hoặc vải lót xuống sàn. Mang găng tay và pha màu nhuộm vào xô nước. Chia quần ra làm 3 phần bằng nhau rồi ngâm 2 phần trên cùng vào xô màu nhuộm. Cẩn thận chừa phần ống quần không nhuộm bên ngoài xô để không bị dính màu thuốc nhuộm. Chờ khoảng 20 – 30 giây, rồi nhấc quần ra.

Bước 3: Đặt quần jean vừa nhấc ra khỏi xô nằm phẳng trên miếng bạt để màu nhuộm không bị chảy và nhem vào phần không nhuộm. Chờ khoảng 1 phút.

Bước 4: Trong khi chiếc quần vẫn còn khá ướt, nhúng phần trên cùng của quần vào xô màu nhuộm. Chờ 3 đến 4 phút cho đến khi quần đã chuyển sang màu sậm như bạn muốn. Và hãy nhớ rằng khi quần khô, màu sẽ nhạt hơn rất nhiều!

Bước 5: Khi chiếc quần đã có được màu như bạn mong muốn, hãy đặt chiếc quần nằm trên tấm bạt cho ráo nước. Sau đó, lấy một xô nước ấm sạch và nhúng quần vào, vò nhẹ. Tiếp tục thay nước, ngày càng dùng nước lạnh hơn, cho đến khi nước trong xô vẫn trong sau khi nhúng quần vào.

Bước 6: Khi quần đã sạch, nhấc quần ra khỏi xô nước lạnh và vắt sạch nước.

Bước 7: Phơi quần trong vài tiếng đồng hồ cho đến khi khô.

Rất đơn giản phải không nào! Bây giờ thì bắt tay làm thử xem, đảm bảo bạn sẽ có được chiếc quần jean với màu sắc vô cùng thời trang mà cô nàng nào cũng phải ghen tị đấy.

Advertisements