1. Hãy chọn một chiếc quần skinny…chật

Bí kíp để mua một chiếc quần jean skinny đẹp là chọn chiếc quần hơi chật so với bạn. Nghe có vẻ ngược ngạo, nhưng chiếc quần sẽ còn dãn rộng sau vài lần mặc và giặt, thế nên bạn đừng quá khó chịu khi phải cố gắng ních vào chiếc quần bó sát trong phòng thử đồ nếu không muốn chiếc quần jean skinny của bạn trở thành quần “thụng”.

7 bí kíp giúp bạn chọn được chiếc quần jean hoàn hảo

2. Đừng quá “cố chấp”

Bạn thường xuyên phải tiếc hùi hụi khi gặp phải một chiếc quần ưng ý nhưng không vừa kích cỡ của mình. Hãy thử thêm vài chiếc quần nữa, có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì chiếc quần bạn cho rằng “xấu xí” kia sao lại hợp với mình đến thế.

7 bí kíp giúp bạn chọn được chiếc quần jean hoàn hảo

3. “Nhân đôi” chúng

Nếu gặp được một chiếc quần vô cùng ưng ý và vừa vặn trong “điều kiện kinh tế” cho phép, hãy “tậu” cả 2. Đó là lời khuyên chân thành để bạn không phải hối hận khi chiếc quần đẹp đã cũ mà bạn vẫn còn muốn mặc nó.

7 bí kíp giúp bạn chọn được chiếc quần jean hoàn hảo

4. “Săm soi” cả trước lẫn sau

Bạn đừng chỉ ngắm nghía mặt trước của chiếc quần jean mà quên mất mặt sau trong khi thử chúng, bởi mặt sau chiếc quần cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng để đánh giá chiếc quần ấy là đẹp hay không, có vừa vặn với bạn hay không và quan trọng là sẽ có rất nhiều ngắm bạn từ phía sau đấy.

7 bí kíp giúp bạn chọn được chiếc quần jean hoàn hảo

5. Chiều dài là không quan trọng

Đừng quá ép bản thân vào một khuôn khổ nào cả, hãy thả lỏng và lựa chọn chiếc quần bạn thích, đừng quá quan trọng về chiều dài của quần. Bởi nếu chiếc quần quá dài so với chiều cao của bạn, bạn có thể cắt ngắn chúng hoặc biến thành mốt xắn gấu quần. Còn nếu chiếc quần bị ngắn, hãy biến chúng thành kiểu quần lửng thời thượng, miễn là bạn thích chúng.

6. Thử nghiệm với nhiều lựa chọn

Bạn cho rằng chỉ một thương hiệu, một cửa hàng và một kiểu dáng quần đó là hợp với mình? Hãy thay đổi suy nghĩ đó và thử nghiệm nhiều hơn với những mẫu mã của nhiều thương hiệu và cửa hàng khác để mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Vì biết đâu bạn sẽ tìm được một chiếc quần ưng ý hơn thì sao và nếu không chịu thử nghiệm bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

7. Mắt cá chân –  Thước đo hoàn hảo

Một chiếc quần jean có chiều dài “hoàn hảo” nhất là khi chúng có phần gấu quần vừa chạm đến mắt cá chân và cũng là phần nhỏ nhất của cổ chân bạn. Vì chúng sẽ giúp cho đôi chân bạn trở nên dài “miên man” và thon gọn, vừa vặn hơn rất nhiều. Trong trường hợp chiếc quần quá dài và phải cắt ngắn bớt, bạn luôn nhớ phải chừa ra một khoảng chiều dài để khi lên lai quần, chúng không bị ngắn lại so với chân của bạn.

Thiếu quần jean bạn không mất mát gì nhưng nếu có chúng bạn sẽ trở nên năng động và trẻ trung hơn rất nhiều. Vì thế hãy tự “thưởng” cho bản thân ít nhất một chiếc quần nhé các cô gái!

Advertisements