1. Đầu tư vào phụ kiện

Những bộ trang phục công sở luôn đề cao tính tối giản, thanh lịch và sang trọng. Chính vì vậy, phụ kiện sẽ đóng vai trò quan trọng giúp phong cách của bạn trở nên sành điệu và cá tính hơn. Bạn không cần quá cầu kỳ với các loại trang sức đắt tiền hay kích thước nổi bật mà chỉ cần gắn bó cùng những món đồ cơ bản và cần thiết như kính mắt, đồng hồ, nhẫn midi ring hay dây truyền dạng mảnh. Tất cả những món phụ kiện nhỏ nhắn này sẽ tô điểm cho bộ trang phục thêm tinh tế, có điểm nhấn và thu hút hơn.

2. Thử họa tiết lạ

Họa tiết sẽ khiến bạn lập tức trở nên nổi bật và khác biệt. Mỗi mùa mốt, sàn diễn thế giới lại thiết lập rất nhiều xu hướng họa tiết in khác nhau như in hình học, trừu tượng, dân gian, hội họa… Bạn chỉ cần chọn những xu hướng in phù hợp với mình và thử nghiệm chúng.

Đơn giản như việc. bạn thường xuyên diện họa tiết hoa nhí, nếu muốn làm mới hình ảnh của mình hãy chuyển sang họa tiết to bản hơn hoặc màu sắc nổi bật… Bạn chưa từng diện họa tiết hội họa hay hình học? Hãy thử nghiệm chúng, chắc chắn bạn sẽ thấy phong cách của mình trở nên mới mẻ hơn nhiều.

3. Thêm những màu sắc chưa từng mặc

Có rất nhiều người thường xuyên gắn bó với các màu trung tính hoặc gam nhẹ nhàng, pastel. Họ ngại thử nghiệm những màu sắc tươi sáng, rực rỡ vì e ngại sự nổi bật của nó. Một số người lại thiết lập cho mình những màu sắc phù hợp và thường chỉ chọn đồ quanh những gam màu đó. Thực tế, mỗi người đều có thể mặc được nhiều màu sắc hơn họ nghĩ.

Bạn không nên ‘gói gọn’ mình trong một mảng màu nào đó mà cần phải liên tục thử nghiệm những màu sắc mới. Chúng sẽ đem lại hình ảnh mới lạ cho phong cách của bạn, đồng thời khiến tâm trạng của bạn hứng khởi hơn.

4. Chọn giày cá tính

Những đôi giày có thể thay đổi hoàn toàn phong cách bộ trang phục mà bạn đang mặc. Nếu bạn đang gắn bó với những đôi cao gót, hãy tạm quên chúng vài hôm và kết thân cùng những kiểu giày trẻ trung, cá tính và mạnh mẽ như slip on, loafer, sneaker…

Những kiểu giày này có thể kết hợp cùng hầu hết các loại trang phục công sở hiện nay từ suit, váy midi, váy bút chì cho tới những bộ đồ jean/skinny + sơ mi… Ngược lại, nếu bạn luôn gắn bó với những đôi giày bệt, “một ngày đẹp trời” hãy thử xỏ chân vào đôi giày cao gót, bạn sẽ bất ngờ với hình ảnh quyến rũ và nữ tính của mình.

Advertisements